Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Warm Bodies

 

           "ซอมบี้ก็มีหัวใจนะ" คือข้อความที่ผมให้กับหนังเรื่องนี้หลังดูจบครับ หนังซอมบี้ในภาพจำของเราจะเป็นหนังแนวการเอาชีวิตรอด กลุ่มผู้รอดชีวิตหนีตาย บางรายไม่รอด โดนรุมกัดกินทึ้งร่างกาย ภาพฉายออกมาให้เห็นฉากชวนแหวะของการรุมกินศพโดยเหล่าซอมบี้ แต่ Warm Bodies หรือในชื่อไทยว่า ซอมบี้ที่รัก ชื่อของหนังตั้งออกมาได้เข้ากันกับเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เลยครับ หนังเรื่องนี้กล่าวถึง "อาร์"(รับบทโดยนิโคลัส ฮอลท์) ซอมบี้ที่แปลกออกไปจากซอมบี้ตัวอื่นๆ อาร์เป็นซอมบี้ที่มีความรู้สึกนึกคิดและจิตใต้สำนึกครบทุกอย่าง เพียงแต่ว่าการที่เขาเป็นซอมบี้ทำให้ไม่สามารถควบคุมการกระทำตามความนึกคิดของตัวเองได้สักเท่าไร อาร์ใช้ชีวิตซอมบี้อยู่ในสนามบินและมีเพื่อนสนิทที่"เกือบจะ"คุยกันได้ในทุกๆเรื่อง วันหนึ่งในขณะที่อาร์และเหล่าเพื่อนซอมบี้เดินหาอาหาร เขาได้เจอกับกลุ่มมนุษย์และหนึ่งในนั้นคือ "จูลี่"(รับบทโดยเทเรซ่า พาล์มเมอร์) หญิงสาวที่ทำให้อาร์เกิดความรู้สึกแปลกประหลาดขึ้นมา ทำให้อาร์ตัดสินใจช่วยเหลือเธอจากเหล่าเพื่อนซอมบี้ของเขาและพาเธอมาพักอยู่ด้วย จูลี่ในข่วงแรกเหมือนจะไม่ไว้ใจอาร์ แต่ในขณะที่ทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันทำให้จูลี่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นในตัวอาร์ครับ

           หนังเรื่องนี้ทำให้ผมอมยิ้มไปกับการกระทำเก้ๆกังของอาร์ครับ หลายๆท่านอาจคิดว่า แล้วจะดูรู้เรื่องเหรอ? พระเอกเป็นซอมบี้ จะพูดอะไรได้สักเท่าไรกัน จุดนี้หนังจะทำให้คุณเข้าใจความรู้สึกของอาร์โดยที่หนังจะให้เราได้ยินเสียงความคิดของเขาแทนครับ(เพราะว่าเขาพูดไม่ได้มากสักเท่าไร เพราะเป็นซอมบี้นี่นะ) ในส่วนของเนื้อเรื่องเป็นธรรมดาของหนังรักที่จะมีอุปสรรคมาขวางทั้งสอง ยิ่งเป็นความรักของซอมบี้กับมนุษย์แล้วยิ่งมีอุปสรรคเยอะสุดๆ ถึงแม้อาร์จะเป็นซอมบี้แต่ก็ต้องคอยระวังพวกโบนนี่ย์(ซอมบี้กลายพันธุ์)และพ่อนางเอกที่เกลียดซอมบี้สุดๆ แต่ก็ตามสูตรของหนังครับ ที่ทั้งสองจะต้องฝ่าฝันกันไปให้ได้

           ส่วนข้อเสียของหนัง เนื้อเรื่องไม่มีจุดพีคที่ทำให้เราอินไปกับหนัง ปมปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นในหนังดูเหมือนจะคลี่คลายง่ายเกินไป บางช่วงทำให้ผมรู้สึกว่า อ้าว คลี่คลายแล้วรึ? และเนื้อเรื่องที่เวลาตัวละครจะทำอะไรดูง่ายเกินไป แต่ถ้าคุณดูหนังเรื่องนี้แบบไม่ซีเรียสหรืออิงกับหลักความเป็นจริงมากเกินไป หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่สนุกใช้ได้่ครับ

          โดยสรุปแล้วหนังเรื่องก็เป็นหนังที่สนุกสนานดูได้ในเวลาที่คุณอยากจะดูหนังฟีลกู๊ดสักเรื่อง โดยรวมผมชอบเรื่องนี้ครับ แหวกแนวหนังซอมบี้ที่มีการสร้างกันมา ใครที่เบื่อๆกับหนังซอมบี้ที่มีแต่ฉากโหดๆ สับๆทุบๆแหวะๆ Warm Bodies ก็เป็นหนังซอมบี้แหวกแนวที่ทำออกมาได้ดีเรื่องหนึ่งที่คุณจะไม่รู้สึกเสียเวลาในการรับชมครับ

 

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง