Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Deadpool

     Deadpool ปรากฏตัวให้เราได้เห็นบนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในหนัง X-Men Origins: Wolverine เมื่อปี 2009 โดยรับบทเป็นตัวร้ายคู่ปรับของวูลฟ์เวอรีนในช่วงท้ายเรื่อง การแสดงของตัวละครตัวนี้รับบทโดยไรอัน เรย์โนลด์สและตีบทแตกกับบททหารรับจ้างช่างจ้อที่พูดมากอยู่ตลอดเวลา หลังจากนั้นทางเรย์โนลด์สก็เกิดปิ๊งไอเดียที่อยากจะรับบทเป็นเดดพูลในหนังฉายเดี่ยวของตัวเองติดเพียงแต่ว่าทางฟอกส์ยังไม่อนุมัติโครงการจนถูกพักไปชั่วคราว แม้ว่าโครงการจะถูกพักไปแต่ในระหว่างนั้นก็มีข่าวความคืบหน้าของโครงการอยู่บ้างประปรายและอีกด้านหนึ่งความสำเร็จของหนัง X-Men ภาคต่อๆมาก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจนในที่สุดทางฟอกส์ก็ไฟเขียวอนุมัติโครงการและเริ่มถ่ายทำจนมาลงโรงฉายในบ้านเราวันนี้วันแรกครับ

     เรื่องย่อของหนังเป็นเรื่องราวของเวด วิลสัน ทหารหน่วยรบพิเศษที่ถูกปลดประจำการและผันตัวเองมาเป็นนักเลงข้างถนน เวดใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนกระทั่งได้มาพบกับวาเนสซ่า การได้พบกับเธอทำให้เวดได้เติมเต็มโลกทั้งใบของเขาแต่เพียงไม่นานโลกของเวดก็ต้องพังทลายเมื่อเขาพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งและมันลุกลามไปทั่วร่างกายจนไม่มีทางรักษาได้ สิ่งที่เวดทำได้ก็มีเพียงแค่การรอความตาย แต่อาการป่วยของเวดไปเข้าตากับองค์กรลึกลับแห่งหนึ่งและพวกเขาก็ได้ยื่นข้อเสนอให้เวดเข้าร่วมการรักษากับทางโครงการ ด้วยความหมดหนทางทำให้เวดตัดสินใจทิ้งวาเนสซ่าและเข้าร่วมโครงการเพื่อหาทางรักษาตัว ทีแรกโครงการเหมือนจะช่วยรักษาอาการป่วยของเขา แต่แล้วมันกลับกลายเป็นโรงงานนรกที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์และชีวิตของเวดก็ถูกทำลายแทบจะทั้งหมด ทำให้เวดตัดสินใจขึ้นมาได้ว่าเมื่อเขารอดไปได้ เขาจะตามคิดบัญชีกับคนที่ทำลายชีวิตของเขาซะ

     หนังเรื่องนี้ฮามากครับ ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้หัวเราะและสนุกสนานไปกับพฤติกรรมเกรียนๆของเดดพูล ช่วงแรกหนังมีการบอกเล่าเรื่องราวแบบตัดสลับอดีตและปัจจุบันให้คนดูเข้าใจที่มาที่ไปของเรื่องโดยที่ระหว่างนั้นก็มีฉากดราม่าจริงจังผสมอยู่ด้วย ผมว่าหนังนำเสนอได้ดีนะ ฉากจริงจังก็นำเสนอออกมาได้จริงจังเน้นๆให้คนดูอินไปกับตัวละคร แต่พอมาฉากฮาๆก็ฮาเกรียนได้ใจและเป็นแบบนี้ไปตลอดทั้งเรื่อง แถมยังใส่ประเด็นจิกกัดหนังเรื่องอื่นๆมาใส่เอาไว้ตลอดและถ้าหากคุณพอจะรู้จักหรือเข้าใจสิ่งที่เขาพูดก็น่าจะยิ่งฮาเข้าไปอีก โดยเฉพาะกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นแถมยังมีการข้ามไปค่ายอื่นกันเสียด้วย

     สิ่งที่คุณน่าจะชอบคือหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกที่มีการครอสโอเวอร์กันกับเรื่องราวของ X-Men แบบจริงจังด้วยครับ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะสับสนกับไทม์ไลน์เรื่องราวว่าเกิดขึ้นในช่วง X-Men ภาคไหน(ในเรื่องจะมีการพูดถึงตรงนี้แว๊บนึง) แต่ถึงจะเป็นการครอสโอเวอร์กันผมคิดว่าไม่ต้องไปซีเรียสกับเรื่องราวของทางฝั่ง X-Men หรอก ให้มองว่าเป็นการยืมตัวละครกันเสียมากกว่าและบทบาทของโคโลซัสกับเนกาโซนิค ทีนเอจ วอร์เฮดก็ช่วยเสริมมิติของเดดพูลให้ดูโดดเด่นขึ้นจากประเด็นที่พวกเขาถกกันตลอดทั้งเรื่องว่าด้วยการทาบทามเดดพูลเข้าร่วมทีม X-Men อีกทั้งฉากการหันมาพูดกับคนดูของเดดพูลก็ช่วยให้คนดูเข้าใจเรื่องราวได้เยอะและไม่ต้องเปลืองเวลาเสียด้วย

     มาทางด้านฉากแอคชั่น ขอบอกเลยว่าทำออกมาได้โดนใจแฟนๆของเดดพูลแบบสุดๆครับ เพราะมันทั้งรุนแรง จริงจังและเลือดสาดจริงๆ คุณจะได้เห็นฉากการตายหลายๆแบบที่ผมขอบอกเลยว่าโหดสุดในหนังซูเปอร์ฮีโร่ตั้งแต่มีการสร้างกันเลยก็ว่าได้ ถ้านึกไม่ออกลองนึกถึงฉากการตายในหนัง Final Destination หรือ Kingsman ตายกันแบบนั้นแหละ อีกทั้งยังมีการออกแบบคิวบู๊ที่ดีและทำออกมาได้เข้ากันกับคาแรคเเตอร์ของตัวเดดพูลมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืนและการใช้ดาบต่อสู้กันหนังทำออกมาได้ดูลื่นไหลดีจริงๆ

     สุดสัปดาห์นี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Deadpool จะต้องเป็นเป้าหมายของใครหลายๆคนแน่นอนและไม่ต้องให้ผมเชียร์อะไรมากครับ เพราะมันสนุกคุ้มกับค่าตั๋วและเวลาของคุณแน่นอน แต่จะขอเตือนจากใจจริงกับเนื้อหาที่มีความรุนแรงและฉากโป๊เปลือย ผมจึงไม่แนะนำให้พ่อแม่พาลูกเล็กๆไปดูครับ เพราะมันโหดและค่อนข้างโจ๋งครึ่มเอามากๆ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง