Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Kong: Skull Island

     สุดสัปดาห์นี้โรงหนังแต่ละแห่งน่าจะเทโรงให้กับ Kong: Skull Island ครับ ด้วยความที่เป็นหนังแนวแอคชั่นสัตว์ประหลาดซีจีเทพๆอย่างที่คนบ้านเราคุ้นเคย สามารถเรียกความสนใจกับคนดูทุกเพศทุกวัย บวกกับเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในจักรวาลหนังสัตว์ประหลาดที่จะปูทางไปสู่หนัง Godzilla: King of Monsters และ Godzilla vs Kong จึงไม่น่าจะแปลกใจที่โรงหนังช่วงวันหยุดนี้จะมีคนแห่ไปดูหนังเรื่องนี้ครับ ส่วนตัวก็เพื่งไปรับชมมาเมื่อคืน พอได้ดูแล้วผมว่าเป็นหนังสัตว์ประหลาดที่โอเคนะ เนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อนจนเข้าใจยากและไม่มีข้อเสียอะไรมากมายเท่าไร อยู่ในขั้นชอบเลยแหละ

     Kong: Skull Island กล่าวถึงเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบเกาะลึกลับที่ยังไม่เคยมีการค้นพบจากภาพถ่ายทางดาวเทียม ณ ที่นั่นพวกเขาเชื่อว่าเกาะแห่งนี้เป็นแหล่งที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่จากสมัยบรรพกาล ทำให้การเดินทางไปยังเกาะแห่งนั้นได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมการอารักขาของเหล่าทหารที่เพิ่งจะถอนกำลังจากสงครามเวียดนาม เมื่อพวกเขาไปถึงก็ได้พบกับสิ่งที่พวกเขาตามหา ลิงขนาดยักษ์นามว่าคองได้ปรากฏตัวและแสดงแสนยานุภาพของพลังธรรมชาติที่เปรียบเสมือนการประกาศศักดาว่ามันคือราชาของที่นี่ ทำให้ภารกิจค้นคว้าสำรวจกลายเป็นการเอาตัวรอดทันที เพราะที่นี่ไม่ใช่มีเพียงแค่คองเท่านั้น หากแต่ว่ายังมีอีกหลายสิ่งอาศัยอยู่บนเกาะนี้ด้วยเช่นกัน

     ผมว่าหนังเรื่องนี้โอเคนะ ดำเนินเนื้อเรื่องได้ดีและไปเรื่อยๆแบบไม่ทำให้เรารู้สึกจำเจ ช่วงแรกจะเป็นการปูเรื่องราวพร้อมกับให้เราได้รู้จักคาแรคเตอร์ตัวละครแต่ละตัว ส่วนที่น่าสนใจช่วงนี้คือถ้าหากว่าคุณดูหนัง Godzilla ฉบับ 2014 มาแล้ว จะเห็นได้ว่ามีบางฉากที่อ้างอิงถึงกันและมีบทพูดที่สอดคล้องกับเรื่องราวจุดกำเนิด"ดั้งเดิม"ของเหล่าสัตว์ประหลาดที่เคยมีการพูดถึงกันในหนัง Godzilla จากนั้นหนังจะเข้าสู่ช่วงประเด็นหลักว่าด้วยการผจญภัยในเกาะกะโหลก ซึ่งช่วงนี้ก็ยังโอเคและเรียกความสนใจในการรับชมได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยฉากการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆอย่างที่เห็นกันในตัวอย่าง สลับกับฉากแอคชั่นการผจญภัยของกลุ่มมนุษย์และคองชวนให้เราตื่นเต้น

     ในส่วนของตัวละคร หนังเฉลี่ยบทบาทให้กับทุกตัวละครได้ดีทั้งฝั่งของคองและฝั่งมนุษย์ ทุกคน(หรือตัว)จะมีฉากเด่นๆของตัวเอง ทำให้หนังดูไม่เทไปทางใดจนมากเกินไปและเป็นอย่างนี้ไปตลอด โดยจะแบ่งความเด่นหลักๆเป็นทางฝั่งของตัวละครเอกชายหญิง ทางฝั่งทหารและทางฝั่งนักวิทยาศาสตร์ แต่ละฝั่งก็ดูมีประเด็นของตัวเองและทั้งหมดนั้นก็มารวมกันจนเกิดเป็นประเด็นใหม่ จุดนี้ทำให้หนังดูมีมิติทางด้านตัวละครมากขึ้น แต่ผมมาขัดใจนิดนึงตรงที่การตายของตัวละครคนนึง ผมว่ามันทำให้หนังเสียวัตถุประสงค์และขาดความหนักแน่นไป แต่โดยรวมแล้วก็ไม่มีอะไรแย่ไปจนถึงช่วงท้ายเรื่องกับการจัดเต็มฉากแอคชั่นการต่อสู้ของสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์และจบเรื่องราวกันไปแบบมีประเด็นกับฉากท้ายเครดิต(ตรงกับข่าวที่ผมเอามาบอกก่อนหน้านี้จริงๆครับ)

      จากที่เล่ามาทั้งหมด Kong: Skull Island ก็เป็นหนังที่ไม่ต้องใช้เวลาตัดสินใจอะไรมากมายในการที่จะเสียเงินและเวลาไปดูในช่วงวันหยุดนี้ครับ ด้วยเรื่องราวที่ค่อนข้างสมเหตุสมผล ฉากแอคชั่นการผจญภัยสนุกๆหรือการต่อสู้ของสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ แถมด้วยการปูเนื้อเรื่องมารองรับเรื่องราวของ Godzilla เพื่อสร้างจักรวาลหนังสัตว์ประหลาด ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลเพียงพอแล้วสำหรับการออกจากบ้านไปดูหนังเรื่องนี้ครับ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง