Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Guardians of the Galaxy Vol. 2

     หลังจากที่สร้างวีรกรรมบวกความเกรียนได้ใจคนดูเอาไว้ในภาคแรก สุดสัปดาห์นี้ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ภาคต่อของแก๊งค์เกรียนอวกาศก็ได้กำหนดออกฉายแล้วครับ ด้วยความที่หนังเปิดฉายแบบพิเศษตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมาในบ้านเรา ตอนนี้คาดว่าคงจะมีหลายท่านได้ไปรับชมกันแล้ว หรือบางท่านอาจจะยังกั๊กหนังเรื่องไว้ดูวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนตัวหลังจากที่ไปดูแล้ว ผมว่าถ้าไม่ติดอยากจะเอา"เนื้อหาหนักๆ"สำหรับหนังจักรวาลมาร์เวล หนังเรื่องนี้คือตัวเลือกแรกในการสร้างความบันเทิงให้กับคุณในช่วงสุดสัปดาห์นี้แน่นอนครับ

     Guardians of the Galaxy Vol. 2 เล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรกแบบนิดหน่อย ด้วยประเด็นที่ทิ้งเอาไว้ในช่วงท้ายของภาคแรกเกี่ยวกับพ่อของปีเตอร์ ควิลล์ ภาคนี้จะเอาจุดนี้มาขยายและให้เราได้รู้จักกับ อีโก้ ตัวละครพ่อของเขาที่รับบทโดยเคิร์ท รัสเซลอย่างที่เห็นกันในตัวอย่าง การได้พบพ่อผูู้ที่จากไปตั้งแต่จำความไม่ได้ ทำให้ปีเตอร์ค่อนข้างที่จะสับสนและรู้สึกไม่ไว้ใจ แต่ด้วยการสนับสนุนจากเพื่อนๆในทีมในการพบกันครั้งนี้ทำให้ปีเตอร์ได้เรียนรู้ว่าพ่อของเขายิ่งใหญ่แค่ไหนและตัวเขาเองนั้นมีพลังมากมายเพียงใด ทำให้กลายเป็นว่าเขาต้องเลือกที่จะตัดสินใจบนเงื่อนไขครั้งใหญ่ในชีวิตจากการได้รับรู้ชาติกำเนิดของตัวเองไปซะงั้น

     เนื้อเรื่องโดยรวมของภาคนี้ช่วงแรกค่อนข้างเอื่อยๆและยังไม่มีฉากแอคชั่นอะไรมากมายครับ ระหว่างนั้นหนังจะแทรกมุกตลกมาเป็นระยะพร้อมกับเพลงประกอบที่แสนคลาสสิค ผมว่ามุกตลกภาคนี้มีทั้งฮาทั้งแป้กนะ(หรือว่าผมเส้นลึก?) ตัวหนังจะค่อยๆเสริมประเด็นนั่นนิดนี่หน่อยเข้ามาเรื่อยๆให้คนดูเริ่มจับทางได้ก็ไปถึงช่วงกลางเรื่อง ซึ่งกว่าหนังจะมาถึงจุดนี้ ส่วนตัวยอมรับว่ามีเบื่อบ้างบางฉาก แต่พอถึงช่วงกลางเรื่องที่เริ่มมีประเด็นซีเรียสเข้ามา พร้อมกับฉากแอคชั่นให้หายเบื่อบ้าง ทำให้หนังพีคขึ้นบวกกับประเด็นที่ค้างเอาไว้ในช่วงแรกได้รับการเฉลย ทำให้รู้สึกอินไปกับการติดตามว่ามันจะจบยังไง ในช่วงท้ายเรื่องเป็นอะไรที่พีคสุดๆครับ ไม่ว่าจะเป็นฉากแอคชั่น มุกตลก และความดราม่า ทุกอย่างมารวมกันได้อย่างลงตัวและปิดเรื่องราวไปอย่างสมเหตุสมผลพร้อมกับความดราม่าที่กินใจ

     ตัวละครในภาคนี้ คาดว่าทุกท่านดูจะคุ้นเคยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นปีเตอร์ ที่ยังคงหลงตัวเองแต่ก็ยังมีความเป็นผู้นำ การโมร่าที่ดูจะแสดงอารมณ์ความรู้สึกมากขึ้น ร็อคเก็ตที่ยังคงพูดมากและมักจะทะเลาะกับปีเตอร์เป็นประจำ แต่ดูจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยคือกรู๊ท ภาคนี้เขาคือเด็กน้อยคนหนึ่งครับ บทบาทของเขาเลยไม่เหมือนกับภาคแรก แต่ผมรับประกันได้เลยว่าคุณจะยังคงรู้สึกเอ็นดูไปกับความน่ารักน่าชังของเขาแน่นอน อีกส่วนคือแดร๊กซ์ ภาคนี้เขาดูจะพูดมากขึ้นและโอเวอร์แอคติ้งกว่าภาคที่แล้ว คือดูก็รู้เลยว่าโดนความเกรียนครอบงำจนเปลี่ยนนิสัยไปเลย ฮ่าๆ

     โดยรวมแล้ว Guardians of the Galaxy Vol. 2 ก็เป็นหนังแอคชั่นผจญภัยในอวกาศที่สร้างความบินเทิงได้ในระดับที่ดีครับ เพียงแต่ว่าหนังไม่ได้มีการเผยประเด็นสำคัญที่ส่งผลไปถึงจักรวาลหนังมาร์เวลเหมือนภาคแรกที่กล่าวถึงอัญมณีอินฟินิตี้สโตน เรื่องราวโดยรวมแล้วเหมือนกับว่าเป็นการแวะเวียนไปดูชีวิตการผจญภัยของเหล่าผู้พิทักษ์และวีรกรรมของพวกเขาเพื่อให้เราได้หายคิดถึงเท่านั้นเอง นั่นทำให้คนที่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องของจักรวาลหนังมาร์เวลก็สามารถสนุกไปกับการรับชมหนังเรื่องนี้ได้ แต่แนะนำว่าไปหาดูภาคแรกก่อนมาดูภาคนี้จะดีมากครับ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง