Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
The Wolverine
 สวัสดีครับวันนี้ -adminเฉมมาทำการ รีวิว ภาพยนต์แทน admin ที่ติดภารกิจนะครับและเนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา -admin ติดงานรัดตัวจึงไม่สามารถไปดูภาพยนต์มารีวิวได้ทันกระแส แต่ต้องขอรีวิวเผื่อวันใดมีคนจะหยิบเอาแผ่น The Wolverine มาดูแล้วกันนะครับ ซึ่งจะไม่กล่าวก็ไม่ได้ว่า Jean Grey(Famke Janssen) คือปมในใจของ Logan(Hugh Jackman)
หรือเจ้า  Wolverine นั้นเอง ตัวหนังนั้นจะถูกเล่าผ่านเหตุการณ์การต่อสู้ครั้งใหญ่ครั้งนึงของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์กับมนุษย์ จบลง Logan ก็ปลีกตัวไปเก็บจากผู้คนอยู่บนเขาและ ทรมารจากฝันร้ายทุกคืน แต่ก็มีหญิงสาวชาวญี่ปุ่น Yukio (Rila Fukushima) ออกมาตามหา Wolverine เพื่อกลับไปหา Yashida (Hal Yamanouchi) ที่ญี่ปุ่น เพื่อจะบอกลาและขอบคุณที่ช่วยเหลือจากระเบิด นิวเคลียร์ที่นางาซากิ แต่กลับเจอแผนร้ายของกลุ่มลึกลับ และความสามารถฟื้นชีพได้หายไป
 
     และนี่เป็นเนื้อเรื่องคร่าวๆของ The Wolverine
 
 
    เรื่องThe Wolverine มีพล็อตที่ค่อนข้างเหมือนจะแอบซับซ้อน แต่กลับมองเห็นได้ชัดเจน เมื่อผ่านการเล่นเรื่องมาซักระยะในเรื่องของภาพยนต์ Action นั้นทำได้ดี และน่าหวาดเสียว คงเป็นเพราะว่าภาคนี้เรา ได้เห็น เลือด เสียงควญคราง กับสีหน้าที่เจ็บๆของเจ้ามนุษย์อมตะคนนี้แล้วก็เป็นได้(แอบซะใจเล็กน้อย55) แต่ที่น่าน่าเจ็บใจที่สุดคือ ความสัมพันธ์ของตัวละครเอง ที่ช่างเบาบาง และไม่ได้แสเงถึงความสัมพันธ์ที่ชัดเจนและเป็นเหตุเป็นผลเอาเสียเลยเช่นความสัมพันธ์ของ Mariko (Tao Okamoto) กับ Yukio ที่ถูกอ้างเพียงว่าเป็นถูกเก็บมาเป็นเพื่อนเล่นกันตั้งแต่เด็กและอีกหลายๆเหตุผลของความสัมพันธ์ที่อาจจะดูแล้ว มันก็แหม่งๆไปเหมือนกันและผมหงุดหงิดที่สุดว่า ทำไม Mariko ถึงยอมมีความสัมพันธ์ กับ Logan ได้ง่ายจังเลย(วะครับ) ทั้งๆที่ไม่มีบทส่ง หรือเหตุการณ์อันน่าประทับใจหรืออะไรหลายๆสิ่งที่แบบว่า ฉันรักผู้ชายคนนี้ และที่สำคัญเหมือนกับว่าลักษณ์ตัวละครนั้น ได้แสดงออกมาแล้วว่าเป็นกุลสตรีญีปุ่นผู้งดงาม(แต่กลับผ่านมือชายในเรื่องมาแล้ว3คน)
 
 
     เอาหละถ้าเรามองข้ามอะไรในเรื่องพวกนี้ไปได้ ฉากแอ็กชั่นที่ดีและพอดูได้นั้น แต่ฉากต่อสู้ของตัวละครอื่นๆนั้นกลับน้อยเหลือเกินเพราะในเรื่องมีตัวละครที่ประกาศตนว่าเป็นมนุษย์กลายพันธุ์สองคนคือ logan กับ green หรือ viper (Svetlana Khodchenkova) และทั้งสองคนนี้ก็ไม่ได้ต่อสู้กันนะ  ส่วน Yukio นั้นไม่แน่ใจว่าใช่มนุษย์กลายพันธุ์หรือไม่แต่อ้างว่าสามารถมองเห็นอนาคตได้ โดยทั้งเรื่องใช้พลังแค่ 3 ครั้ง แถม 1ใน3ครั้งทายผิดอีกด้วย
 
 
 
-adminเฉม อยากจะบอกว่า เรื่องทั้งเรื่องนั้น มีฉากที่ดีที่สุดคือฉาก End Creditส่วนฉาก Action ในเรื่องที่รู้สึกชอบนี่...เอาเป็นฉากหลังคารถไฟแล้วกันครับและคุณ Mariko (Tao Okamoto) สาวร่างบางน่ารักดี  (โดนคุณแฟนจิกแขนตั้งหลายที)
 
สรุปสั้นๆสำหรับเรื่องนี้ ไม่แนะนำให้ ดู3D เพราะฉาก3D ไม่มากมาย(-adminเฉมต้องดูเพราะในโรงไม่มี sub 2D)เนื้อเรื่องเฉยๆและไม่น่าสนใจ ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ สิ่งที่น่าสนใจกลับเป็นตอน End credit ว่าจะมีส่งภาคต่อแบบใด
#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง