Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
The Man With Iron Fists

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาว Filmsoon ทุกท่านครับ ไม่ทราบว่าชอบดูหนังกังฟูแบบเวอร์ ไหมครับ…

 

ผม -adminเฉม ได้บังเอิญไปพบกับ หลังเรื่อง The Man With Iron Fists เพราะสนใจตัวผู้กำกับ คือ RZA ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายเพลงฮิปฮอบ ซึ่งตอนที่ผมเคยดูสารคดี บรูซลี นั้นปกออกมาบอกว่าแกคลั่งและบูชา ลีมาก ทำให้งานเพลงของแก เน้นแนวตะวันออกผสนากับ Hip-hop ซึ่งทำให้ผมสนใจแล้วว่าคนที่ ออกตัวว่าชอบเรื่องนี้เค้าจะสร้างหนังกำลังภายในเป็นอย่างไร

 

ที่สำคัญคือเรื่องนี้ ได้รับ เรท R ดังนั้น จึงรับประกันได้ว่าเลือด ชิ้นส่วนถูกแยกและ SEX นั้นจะมีปรากฏอยู่ในเรื่องนี้แน่ๆ

 

(บทความ มี การเปิดเผยเนื้อหาส่วนสำคัญของภาพยนตร์)

 

เปิดเรื่องมานั้นคุณจะพบกับความสงสัยว่าทำไมถึงมี ชื่อของ คุณ Quentin Tarantino มาแปะหน้าเรื่อง เห็นเจ้า -adminเฉม บอกว่าเรื่องนี้กำกับโดย RZA นี่นา ผมต้องขอบอกว่า ผู้กับกำมสองท่านนี้เป็นเพื่อยกันแลยอมให้ใช้ชื่อเพื่อทางการตลาดได้ด้วยสิครับตัวเรื่องนั้นเป็นเรื่องรวมในยุคของเหล่ายุทธภพ มีผู้นำเผ่าต่างๆปกครอง และมีเผ่าที่เก่งกล้า คือเผ่าราชสีห์ โดยการนำของ ราชสีห์ทองคำ ราชสีห์ทองคำ ได้รับราชองค์กรให้นำทองขององค์จักรพรรดิ ส่งไปยังเจ้าเหมืองทางเหนือเป็นของกำนัล แต่เมื่อมีเรื่องเงินๆทอง ก็อาจจะทำให้คนที่ไว้ใจกลับทรยศได้ และเรื่องราวของการตามหา ขโมย ผู้หญิง มาผัวพันความแค้นของคนๆ นักตีดาบคนหนึ่ง ได้อย่างไรกัน

 

ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นกำลังภายในแบบที่เราเห็นกันในหนังจีนนั้นแหละครับ ใส่แบบเว่อร์ๆเลย ท่านจะได้พบกับ วิชาตัวเบา  การเดินลมปราณ วรยุทธ กระบวนท่าลับ การใช้อาวุธ และลีลากังฟู และรวมไปถึงการพังโรงเตี๊ยมด้วย (เหมือนเป็นฉากบังคับ)

 

แต่ในส่วนของการดำเนินเรื่องนั้น ค่อนข้างที่จะอ่อนมาก เราจะได้เห็น คนรักของ ตัวอีก Zen-Yi หรือ X-Blade นั้นต้องจำใจจากคนรักเพียงเพราะพ่อถูกสังหารต้องไปล้างแค้น ซึ่งคุณจะได้เห็นตัวละครนี้เพียงตอนนี้ตอนเดียวและไม่มีบอกว่าหลังจากนี้เมื่อเสร็จเรื่องเค้าจะได้กลับมารักไหม หรือว่าอย่างไร และตัวละครอีกหลายตัวนั้น ที่ไม่ได้บอกที่มาที่ไป เหมือนกับ บทเอก The Blacksmits ทีบอกที่มาของตัวละคร ซึ่งเล่ายาวและยืดเยื้ออย่างไม่จำเป็น และไม่มีส่วนสำคัญต่อเนื้อเรื่องด้วยซ้ำ สู้เอาเวลามา เล่าบท ชุดเกราะ Zen-Yi  ที่มาของเจ้าร่างทองเหลืองหรือ Brass Body หรือความแค้นระหว่าง Jack Knife กับ Poison Dagger ยังจะดีกว่า


เอาเป็นว่า ถ้าเราข้ามเรื่องนี้ไป เราจะพบกับความสุขที่เราได้ดูหนังกำลังภายใน เหมือนสมัยก่อน นั้นเอง และผมค้นพบว่ามันก็สนุกเหมือนกันนะ เหมือนกับเราได้กินยำยำช้างน้อย มันก็พออร่อยขำๆแบบในตอนเด็กแต่ทั้งในใจก็รู้ว่ามันไม่เท่าไรน้อยก็น้อย แต่มันก็อร่อยดีอ๊ะ

 

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง