Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
About Time

     About Time...ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก บอกเล่าเรื่องราวของทิม(ดอมเนล กรีสัน) ชายที่ดูเหมือนจะมีชีวิตธรรมดาๆ มีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่น เขาอาศัยอยู่ในเมืองแถบชายทะเลของประเทศอังกฤษกับพ่อ แม่ ลุงและน้องสาว ชีวิตของเขาดูจะเรียบง่ายดีจนกระทั่งในวันปีใหม่ของอายุ 20 ของเขา พ่อของเขาได้บอกกับเขาว่า ผู้ชายในตระกูลนี้มีความสามารถในการ"ย้อนเวลาได้" ทีแรกทิมคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกที่พ่อของเขาล้อเล่น แต่แล้วเขาก็ได้พบว่าตัวเขาเองนั้นสามารถย้อนเวลาได้จริงๆ และจากจุดนั้นเองที่ทำให้ทิมค้นพบว่าความสามารถในการย้อนเวลาของเขานั้นจะสามารถทำให้เขาได้พบรักแท้ได้

     หนังเรื่องนี้มีความยาวถึงสองชั่วโมงครับ นั่นจึงทำให้เราได้รับอรรถรสในการรับชมเรื่องราวของหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ตอนที่ผมเริ่มดูหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเหมือนหนังรักทั่วๆไป แต่เมื่อดูไปได้ถึงกลางเรื่องกลับพบว่านี่คือหนังที่นำเสนอให้เราเห็นการเดินทางของชีวิตของทิมเองมากกว่า โดยมีเรื่องราวของความรักเป็นเรื่องรองลงมา หนังเรื่องนี้จะแบ่งการบอกเล่าเรื่องราวเป็นสองช่วง ช่วงแรกจะเป็นเรื่องราวของการพบรักของทิมและแมรี่(เรเชล แมคอดัม) การพบรักของทั้งสองคนเป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆครับ เมื่อหนังดำเนินเรื่องไปถึงช่วงที่สองจะเป็นช่วงเรื่องราวชีวิตครอบครัวของทิมและแมรี่ ทิมมักจะใช้การย้อนเวลาของเขาเองในการแก้ปัญหาต่างๆในชีวิต จนกระทั่งเขาได้รู้ว่าการย้อนเวลาก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้ทั้งหมด

     โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวความรักออกได้เป็นสองช่วงครับ คือความรักของคู่หนุ่มสาวที่ได้มาพบรักกันและความรักของลูกชายที่มีต่อพ่อของเขา ไม่น่าเชื่อว่าหนังเรื่องเดียวจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวความรักทั้งสองแบบนี้ได้อย่างลงตัวและทำได้โรแมนติกมากในฉากของคู่รักและทำได้ดีเช่นกันในในฉากความรักของครอบครัว โดยเฉพาะความรักของทิมกับพ่อ ในช่วงท้ายเรื่อง เรื่องราวระหว่างทิมและพ่อของเขาเป็นอะไรที่ทำให้ผมต้องน้ำตาคลอเลยครับ ในหนังยังมีเหล่าตัวละครที่ทิมเกี่ยวข้องด้วยอย่างน้องสาว เพื่อนที่ทำงานหรือคนที่ทิมเช่าบ้านด้วย คาแรคเตอร์เหล่านั้นก็มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องและแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครของทิมอีกด้วยครับ

     จุดหนึ่งในหนังเรื่องนี้ที่ผมชอบคือความสวยงามของฉากบ้านของทิมในชนบท หนังจะให้เราได้เห็นฉากภูมิประเทศของอังกฤษได้อย่างสวยงามมาก มุมกล้องในเรื่องก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี แต่ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะมีโทนสีขาวซีดๆในภาพเป็นหลัก หากคุณอยากดูหนังที่ให้ความรู้สึกดีๆเกี่ยวกับเรื่องราวของความรัก ให้แง่คิดในการดำเนินชีวิตของคุณ ผมคิดว่า About Time ต้องเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คุณต้องดูให้ได้ครับ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง