Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Zombieland

     Zombieland เมื่อดูเผินๆ แล้วการดูหนังเรื่องนี้โดยไม่มีอะไรมาอ้างอิงนั้น คงจะจินตนาการถึง เราคงได้ดูหนังประเภท ของ Dawn of The dead หรือ อาจจะขำแบบ Shaun of the Dead ทีจิกกัดซอมบี้ อีกอารมณ์หนึ่ง

(หากว่าใครไม่เคยดู ก็ไปหามาดูซะ สนุกมาก ถ้ามีโอกาส จะทำการรีวิวแน่นอน)

 

     Zombieland เป็นหนังที่ วางเรื่องอยู่ในขณะที่โลกเรา กำลังโดนยึดด้วยซอมบี้ ตัวเอกเรา (Columbus) ก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่ มนุษย์ธรรมดา ที่เอาแต่เล่นเกมไปวันๆ และเมื่อออกมาสู่โลกอันโหดร้ายแบบนี้ การเอาตัวรอดนั้น ขึ้นอยู่กับการทำตามกฏแห่งการเอาตัวรอดที่เขาได้สร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็น การ Cadio หรือการวิ่งควบคุมจังหวะของหัวใจ เพื่อความอึดในการวิ่ง หรือ การ ยิงสองครั้งเพื่อความตายชัวร์ นั้นเป็นอะไร พบว่ากฏที่เค้าสรา้งมาต่างๆเพื่อรับรองสถานการณ์นั้น จะเป็นสิ่งที่เราได้เห็นความหายนะมามากมายในหนังซอมบี้เรื่องอื่น

 

     เรื่องของความฮา นั้นแม้ว่าตัวหนังจะถูกออกแบบมาให้เป็น หนังคอมมิดี้ แต่พื้นของมันคือ ซอมบี้ ยังมีความโหดและรุร้ายคุณจะเห็นเลือดและหนอง บางท่านอาจจะไม่เจริญป๊อปคอร์นระหว่างการชมก็เป็นได้ นะครับอันนี้ -adminเฉม ขอเตือนกันเลย

     มาพูดถึงตัวหนังนั้น ตัวหนังเมื่อผมดูหนังเรื่องนี้ พบว่าฉากตลกนั้น อาจจะยังไม่ปรับทับใจหรือไม่มากพออิ่มเลยและมันกลับทำให้ผมกระหายหนังแนวนี้อีก คือเราอยากสะใจกับซอมบี้แต่อยากฮาด้วย ซึ่งหนังแนวนี้มันไม่ค่อยมีซะด้วยมันเลยเป็นการดูหนังที่ไม่สบอารมณ์เสียเลยจริงๆ

     เนื้อเรื่องนั้นขอบอกว่า เฉยมากๆและออกแนวกลวงๆไปด้วยซ้ำมันเหมาะสำหรับคน ดูหนังไปและรีดผ้าไปด้วยโดยไม่ต้องคำนึงว่า เราจะพลาดอะไรไปไหมระหว่างที่ก้มหน้าตะบี้ตะบันผ้าที่วางอยู่ตรงหน้าอย่างสบายใจ คุณยังสามารถเดินไป เจ็ดสิบเอ็ด เพื่อไปซื้อขนมมากินและกินให้ดังเพื่อกลบเสียงคุยยังได้เลยนะเนี่ย และด้วยเหตุดังกล่าว คุณอย่าได้ไปหาเนื้อหาสาระหรือดราม่าติกจากหนัง แต่กรุณาเพลิดเพลินกับความมันสะใจไปกับการยิงซอมบี้ดีกว่า แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้มากนักแต่มันมีดีแค่นี้จริงๆ

    ในด้านการแสดงนั้น ตัวละครในเรื่องนั้น เราสามารถเอานิ้วนับได้สี่คน ซึ่งไม่รวมตัวประกอบนะ ซึ่ง Jesse Adam Eisenberg หรือที่เราคุณบทกันดีกับนักแสดงที่เล่นเป็นพี่ Mark Zuckerberg ในเรื่องThe Social Network นั้นเองและยอมรับว่าแกแสดงเป็นคน Nerd ที่เล่นเกมและเป็นวัยวุ่นที่วิตกกังวลได้เข้าถึงอารมณ์มาก ส่วนตัวอีกตัวซึ่งแม้ว่าจะเป็น นักแสดงสมทบอย่างWoody Harrelson ที่แสดงเป็น Tallahassee นั้นกลับเป็นตัวละครที่มีความสำคัญของเรื่องมากว่าตัวเอกเสียอีก เราได้จะเห็น ทัศนคติต่อโลกของเขาที่อยากจะมีความสุขเล็กๆในชีวิต ในขณะที่โลกทั้งใบกำลังแตกออกและชีวิตทั้งชีวิตของเขาได้พังทลายไปแล้ว ตัวละครนี้ผมคิดว่าเป็น แกนหนังและสร้างเป้าหมายให้กับตัวเอกและสามารถ ให้กฏของตัวเอกในมุมมองใหม่ๆได้นั้นเอง

     ส่วน Emma Stone ที่รับบทเป็น Wichita นั้นสำครับผมแล้ว ไม่มีคำอธิบายเพราะเธอน่ารักมาก
Little Rock ที่เป็นน้องสาวของ Wichita นั้น ผมว่าก็เฉยๆ และบทที่ได้กลับค่อนข้างน้อยและไม่ได้มีโอกาสในการใช้ฝีมือในการแสดงมากเท่าไร

     ส่วนซอมบี้นั้น ทุกท่านแสดงได้ดี และชวนสยองมากๆเลยทีเดียว

     Zombieland เปิดตัวมาด้วยกฏและจบด้วยกฏของตัวเอก และโลกที่หน้าตื่นเต้นและอันตรายทุกครั้ง ที่ตัวเอกกำลังตัดสินใจอะไรลงไป นั้นมันมักจะมีกฏตามกลับมาเสมอ และเป็นหน้าที่เราที่จะต้องมาคอยว่า Columbus นั้นจะมาแหกกฏหรือไม่หรือ กฏที่สร้างขึ้นมาเองไม่ได้ผล

     ถึงแม้ว่าคะแนน รีวิว ของเรื่องในเว็บชื่อดังอย่าง IMDb และ Rotten Tomatoes จะมีเสียงที่ค่อนข้างแตกต่างกันแต่ขอให้รู้ไว้ว่า การดูหนังเรื่องนี้นั้น ไม่ได้ให้อะไรอย่างอื่นเลยนอกจากสนุกและข้อคิดเล็กๆน้อยที่ตัวหนังมอบให้คนอื่น คะแนนที่ได้นั้น ผมให้เพราะความพึงพอใจกับหนังและ ความชอบส่วนตัวของคุณ Emma Stone ที่ 5 คะแนน (นับว่าเป็นการรีวิวที่ไม่เป็นกลางจริงๆ)

และสุดท้ายนี้ ขอให้มีความสุขกับการดูหนังครับ


-adminเฉม

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง