Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
The Amazing Spider-Man 2

     The Amazing Spider-Man 2 เข้าฉายในบ้านเราวันนี้ซึ่งตรงกับวันหยุดแรงงานของไทยพอดี นั่นจึงทำให้คนไปดูหนังเรื่องนี้เยอะมากๆ อย่างไรก็ดีหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นที่นิยมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ครับ เพราะเรื่องราวในภาคนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าภาคแรกมากทีเดียว

     หนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากที่ต่อเนื่องจากฉากเปิดเรื่องของภาคแรกที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการจากไปของพ่อแม่ของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ซึ่งผมคิดว่าคนที่เพิ่งดูภาคแรกจบมาหมาดๆน่าจะได้อรรถรสในส่วนนี้ไปครับ จากนั้นหนังจะเข้าสู่เรื่องราวของการใช้ชีวิตที่มีทั้ง 2 ด้านของพาร์คเกอร์ระหว่างการเป็นเด็กหนุ่มที่เพิ่งจบใหม่และการสวมหน้ากากโหนใยเพื่อช่วยเหลือผู้คนในเมืองนิวยอร์ค ก่อนที่จะตัดเข้าสู่ประเด็นหลักของเรื่องที่มีการดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงและดูเข้าใจง่ายดีครับ

     ในส่วนของการดำเนินเรื่องนั้น หนังจะนำเสนอเรื่องราวเป็นเส้นตรงอยู่สามเรื่องราวหลักๆซึ่งได้แก่ ชีวิตรักของปีเตอร์และเกว็น การปรากฏตัวของแฮร์รี่ ออสบอร์นและเรื่องราวของแมกซ์ ดิลล่อนหรืออิเลคโตร หนังจะนำเสนอทั้งสามเรื่องราวไปสลับไปเรื่อยๆโดยที่ไม่ทำให้คุณงงกับเนื้อเรื่องก่อนที่เรื่องราวทั้งหมดจะมาบรรจบกัน การนำเสนอเรื่องราวในหลายๆจุดถือว่านำเสนอออกมาได้ดีครับ อย่างการพบกันระหว่างปีเตอร์และแฮร์รี่ ฉากดังกล่าวก็ทำออกมาให้เราเชื่อได้ว่าเขาทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกันจริงๆ และในฉากของแมกซ์ ดิลล่อน การแสดงของเจมี่ ฟอกส์ก็ยังคงความเก๋าและแสดงได้สมบทบาทเช่นเดิม

    ต้องขอบอกเลยว่าฉากแอคชั่นในภาคนี้ทำออกมาได้ดีมากและน่าจะโดนใจแฟนๆจากฉบับการ์ตูนแบบสุดๆครับ หนังมีการออกแบบมุมกล้องและคิวบู๊ที่ดูดีและหวือหวา คุณจะได้รับอรรถรสในฉากแอคชั่นของหนังเรื่องนี้ไปอย่างเต็มเปี่ยมในหลายๆฉากที่มีการต่อสู้กัน โดยระหว่างนั้นตัวหนังยังทรอดแทรกอารมณ์ขันที่เหมือนกับการ์ตูนเอาไว้ได้อย่างลงตัว แต่ก็ใช่ว่าหนังจะนำเสนอออกแนวการ์ตูนไปหมดซะทุกเรื่องครับ หนังยังมีปมประเด็นที่สืบเนื่องมาจากภาคแรกอย่างคำขอสุดท้ายของผู้กองสเตย์ซี่(พ่อนางเอก) ซึ่งคำขอนั้นเสมือนเป็นสิ่งที่ตามหลอกหลอนไอ้แมงมุมเกือบทั้งเรื่องและนำมาสู่บทสรุปที่คุณจะต้องอึ้งเมื่อถึงตอนจบครับ

     โดยรวมแล้ว The Amazing Spider-Man 2 สามารถสร้างเรื่องราวและเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้กับไอ้แมงมุมมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง สำหรับแฟนๆของไอ้แมงมุมแล้ว หนังเรื่องนี้คุณไม่ควรที่จะพลาดครับ ผมใบ้ให้ว่าหนังเรื่องนี้ยังมีการปูเรื่องราวไปสู่หนังรวมเหล่าราย Sinister Six อีกด้วย

ปล. ไขข้อข้องใจ ทำไมในเครดิตของ The Amazing Spider-Man 2 จึงมีฉากจากหนัง X-Men: Days of Future Past

     

 

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง