Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
How To Train Your Dragon 2

     สุดสัปดาห์นี้ท่าทางคอหนังแนวแฟนตาซีน่าจะถูกใจกันเป็นพิเศษครับ เพราะว่ามีหนังแนวแฟนตาซีผจญภัยเข้าฉายในบ้านเราถึง 2 เรื่องอย่าง Maleficent และ How To Train Your Dragon 2 ส่วนตัวแล้วเมื่อคืนได้มีโอกาสไปรับชมเรื่องหลังครับ

     How To Train Your Dragon 2 เป็นเรื่องราว 5 ปีหลังจากภาคแรก ณ เกาะเบิร์ค ที่พำนักของเผ่าไว้กิ้งผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเห็นว่ามังกรเป็นสัตว์ดุร้ายและอันตราย แต่มาวันนี้ทุกบ้านต่างก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นมังกรและพวกเขาก็สนุกสนานไปกับ"การแข่งขันมังกร"เกมกีฬาชนิดใหม่ที่ได้เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขารับเหล่ามังกรเข้ามาอยู่ด้วย ในขณะที่ทั้งหมู่บ้านกำลังสนใจกับกีฬาชนิดใหม่นี้ ดูเหมือนว่า"ฮิคคัพ"และ"เขี้ยวกุด"จะวุ่นอยู่กับการออกสำรวจแผนที่ ณ สถานที่ๆแผนที่ของชาวไวกิ้งยังมาไม่ถึง จนกระทั่งการออกสำรวจครั้งล่าสุดของพวกเขา ทั้ง 2 ก็ได้พบกับดินแดนใหม่ของฝูงมังกรและผู้ขี่มังกรปริศนา การพบกันในครั้งนี้ทำให้ฮิคคัพและเขี้ยวกุดได้พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตพร้อมทั้งการเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่ที่ไม่ใช่มังกรดุร้าย แต่เป็นมนุษย์ผู้มีพลังในการควบคุมมังกรนามว่า"ดราโก้ บลัดวิสต์" ผู้ซึ่งมาพร้อมกับกองทัพมังกรและมีเป้าหมายเดียวคือการกวาดต้อนมังกรทุกตัวที่มีให้มาอยู่ใต้อาณัตของเขา

    ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าโทนเรื่องราวของภาคนี้ค่อนข้างที่จะดูจริงจังมากขึ้นกว่าภาคที่แล้วครับ ช่วงแรกหนังได้นำเสนอให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวละครแต่ล่ะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวฮิคคัพที่มีพัฒนาการไปไกลมากๆ จากเด็กน้อยที่ไม่ประสีประสาจนกลายเป็นนักรบมังกรเต็มตัว หลังจากที่หนังให้เราเห็นว่าภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างก็จะตัดเข้าสู่ประเด็นหลักของเรื่อง การดำเนินเรื่องนั้นก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากเกินไปครับ ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้เห็นมุกตลก ซึ้ง เศร้าและความจริงจังที่หนังนำเสนอให้เราเห็นไปเรื่อยๆ โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องในภาคนี้ทำออกมาได้ดีครับ แต่ถามว่าสนุกเท่าภาคแรกไม๊ ส่วนตัวผมแล้วคิดว่าน้อยกว่านิดนึง

    ในส่วนของฉากแอคชั่น หนังทำออกมาได้ดีและดูหวือหวามาก ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้เห็นการบินไปบนท้องฟ้าของเหล่าตัวละคร พร้อมทั้งฉากแอคชั่นที่ดูมีการออกแบบที่ดี ผมดูในระบบดิจิตอลธรรมดาแต่คิดว่าถ้าดูในระบบ 3 มิติน่าจะได้อรรถรสที่ดีกว่าครับ หากสุดสัปดาห์นี้คุณอยากจะดูหนังเอนิเมชั่นสนุกๆสักเรื่องหรืออยากพาลูกหลาน(ที่โตสักหน่อย)ไปดูอะไรสนุกๆ หนังเรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณจะไปรับชมครับ

     

    

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง