Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
A Million Ways To Die In The West

     หลังจากที่ได้เห็นตัวอย่างแนวโหด มันส์ ฮาของ A Million Ways To Die In The West และด้วยชื่อของเซ็ท แมคฟาเลน ชายที่อยู่เบื้องหลังเจ้าหมีสุดกวนที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้ผมมาแล้วในหนัง Ted ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจของผมหลังจากที่ได้ดูตัวอย่างครับ จนกระทั่งวันนี้ได้มีโอาสไปรับชมรอบพิเศษ หลังจากดูจบ ส่วนตัวแล้วคิดว่าหนังทำได้ค่อนข้างดีแต่อาจจะไม่ได้ดีถูกใจทุกคนครับ

     A Million Ways To Die In The West กล่าวถึงเรื่องราวของอัลเบิร์ต สตาร์ค(แมคฟาเลน) ชายเลี้ยงแกะผู้ขี้ขลาดที่ได้พบว่าต่อไปนี้เขาต้องใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย ด้วยเพราะว่าคนรักมาตีจากด้วยเหตุผลจากความขี้ขลาดของเขา สตาร์คใช้ชีวิตอยู่ด้วยความชอกช้ำจนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับแอนนา(ชาลิซ เธอรอน) สาวสวยผู้ย้ายเข้ามาใหม่และทั้งสองคนได้ใช้เวลาสร้างมิตรภาพร่วมกัน จนกระทั่งสตาร์คได้รู้ว่าเธอคือภรรยาของคลิ้น(เลียม นีสัน)สิงห์ปืนโหดผู้มีชื่อเสียงกระฉ่อนในเรื่องของการเป่าขมองคน เหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นการทดสอบความกล้าของตัวสตาร์คเองว่าเขามีความกล้าอยู่ในก้นบึ่งของจิตใจบ้างหรือไม่?

     ธีมของหนังจะเป็นแนวย้อนไปยังยุคคาวบอยตะวันตกของสหรัฐอเมริกา นั่นทำให้ฉากหลักๆในหนังจะเป็นเมืองเล็กๆไกลปืนเที่ยงและทะเลทรายโขดหินตามแบบฉบับหนังคาวบอยดั้งเดิมจริงๆ หนังยังเพิ่มความเชยให้ดูคลาสสิคเข้าไปอีกด้วยตัวอักษรและเพลงประกอบที่ให้อารมณ์หนังคาวบอยอีกด้วยครับ แต่กลับกัน ตัวหนังดำเนินเรื่องด้วยแนวทางหนังสมัยใหม่ มีการตบมุกขำๆเล็กน้อยในบทสนทนาของตัวละคร บ้างก็มีคาแรคเตอร์ที่ทำให้เราฮา การดำเนินเรื่องโดยรวมของหนังก็ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเคครับ เพียงแต่ว่าช่วงแรกของหนังค่อนข้างจะมีบทสนทนาที่ไม่ค่อยเข้าประเด็นของเรื่องอยู่บ้าง กว่าจะเข้าประเด็นหลักจริงๆของเรื่องก็ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงแล้ว นั่นทำให้คนที่คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะต้องฮาก๊ากสุดๆอาจจะขัดใจกันสักหน่อยครับ

     ส่วนข้อเสียของหนังเรื่องนี้ผมไม่เห็นนะ เพราะดาราแต่ล่ะคนก็ทำหน้าได้ยอดเยี่ยมสมกับบทบาทของพวกเขา โดยเฉพาะเลียม นีสันที่รับบทตัวร้ายของเรื่อง การแสดงของเขาก็ยังคงความเก๋าเอาไว้ได้เช่นเคย ผมคิดว่าข้อเสียของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ตัวผู้ชมเองครับว่าเขาต้องการอะไรจากหนังเรื่องนี้ยังไงก่อนเข้ามารับชม หากคุณคิดว่าหนังเรื่องนี้จะมีมุกที่ทำให้ขำก๊ากตลอดทั้งเรื่องเหมือน Ted คุณอาจจะผิดหวัง กลับกันหากคุณไม่ได้ตั้งแง่อะไรและคิดแค่เพียงว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังตลกธรรมดา คุณก็จะได้รับความสนุกสนานของเนื้อเรื่องที่สนุกและได้ขำเล็กน้อยถึงมากที่สุดในแต่ล่ะมุกครับ อ้อ หนังเรื่องนี้ยังมีมุกล้อหนังเรื่องอื่นด้วยครับ หากคุณเคยดูหนังเรื่องที่โดนเอามาล้อ ในฉากนั้นน่าจะทำให้คุณขำได้อยู่ครับ

     สรุปแล้ว A Million Ways To Die In The West ก็ถือว่าเป็นหนังที่ให้ความสนุกสนานด้วยเนื้ออเรื่องแบบที่ไม่ได้เครียดจริงจังอะไรมากมาย หากคุณอยากปรับเปลี่ยนอารมณ์หรือว่างเว้นจากการทำงานเครียดๆมาทั้งอาทิตย์ หนังเรื่องนี้น่าจะทำให้คุณคลายเครียดได้ในสุดสัปดาห์นี้ครับ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง