Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Teenage Mutant Ninja Turtles

     อันที่จริง Teenage Mutant Ninja Turtles เปิดฉายรอบพิเศษหลัง 2 ทุ่มมาตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมแล้วครับ แต่ด้วยภาระงานส่วนตัวและรอบฉายของโรงหนังใกล้บ้านผมนั้นฉายดึกเกินไปหน่อย ทำไม่มีโอกาสไปดูสักที จนกระทั่งวันนี้หนังเรื่องนี้ก็ได้กำหนดออกฉายจริงในรอบปกติแล้วครับ ความเห็นส่วนตัวหลังดูจบรู้สึกว่าหนังดูสั้นไปหน่อยแต่ก็สนุกสนานและสร้างความบันเทิงได้ดีทีเดียว

     หนังกล่าวถึงเรื่องราวของเอพริล โอนีล(เมแกน ฟอกส์)นักข่าวสาวที่โหยหาการทำข่าวเด็ดๆมาตลอด เธอใฝ่ฝันที่จะอยากจะทำข่าวเด็ดๆให้ได้สักครั้งแต่ก็ไม่มีโอกาสสักที อีกด้านหนึ่งเงาแห่งความมืดมิดของกองกำลังฟุตแคลนภายใต้การนำของเชรดเดอร์ก็ได้คืบคลานเข้าปกคลุมนิวยอร์คซิตี้ไปทั่วทั้งเมือง จนกระทั่งการปรากฏตัวของฮีโร่เถื่อน การปรากฏตัวของเขาแสดงได้ถึงการเป็นปฏิปักษ์กับกองกำลังฟุตแคลน นั่นทำให้เอพริลตัดสินใจที่จะควานหาความจริงเกี่ยวกับฮีโร่เถื่อนคนนี้เพื่อสกู๊ปข่าวเด็ดของเธอ แต่ภายหลังเธอก็ได้พบว่าฮีโร่เถื่อนนั้นไม่ได้มีเพียงแค่คนเดียว แต่กลับมีกันถึง 4 และพวกเขาก็เป็น "เต่ากลายพันธุ์วัยรุ่นที่เป็นนินจา" แต่นั่นก็ทำให้เราเรียกกลุ่มของพวกเขาสั้นๆว่า เต่านินจา และดูเหมือนว่ามีแต่พวกเขาเท่านั้นที่จะสามารถต่อกรกับฟุตแคลนรวมทั้งเชรดเดอร์ได้ในตอนนี้

     การดำเนินเรื่องในช่วงแรกหนังจะโฟกัสเรื่องราวไปที่เอพริล โอนีลครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าด้วยคาแรคเตอร์ของเอพริลในหนังเรื่องนี้ทำให้เมแกน ฟอกส์สลัดคราบสาวเซ็กซี่ไปเลยนะ บทบาทของตัวละครตัวนี้ดูเป็นสาวมั่นใจกล้าและเป็นตัวละครชอบทำอะไรท้าทาย เมแกนสามารถประคองหนังไว้ได้ค่อนข้างโอเค โดยมีตัวละครของวิลล์ อาร์เน็ตคอยช่วยเสริม โดยรวมแล้วบทบาทของตัวละครฝั่งมนุษย์ในเรื่องก็โอเคดีครับ

     ในส่วนของตัวละคร 4 พี่น้องเต่านินจา ตัวหนังก็สามารถเฉลี่ยบทบาทของทั้ง 4 ได้ดีและทำให้คนดูเข้าใจตัวละครแต่ล่ะตัวด้วยคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ตัวหนังยังแสดงได้ถึงวุฒิภาวะความเป็นพี่น้องของทั้ง 4 อย่างลีโอนาโด(สีฟ้า)พี่คนโตที่เป็นผู้นำของกลุ่ม ราฟาเอล(สีแดง)พี่คนรองที่ค่อนข้างจะฉุนเฉียว ดอนเนเทโล(สีม่วง)พี่คนที่สามที่เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีและลีโอนาโด(สีเหลือง) น้องเล็กของกลุ่มที่ชอบทำอะไรเปิ่นฮาๆเสมอ ด้วยคาแรคเตอร์เหล่านี้ทำให้ผมย้อนกลับไปนึกถึงการ์ตูนเต่านินจาที่เคยดูสมัยเด็กๆเลยครับ อีกจุดที่ขอชมสักหน่อยคือฉากแอคชั่นในหนังที่ออกแบบคิวบู๊ได้ดูดีและมีสไตล์มาก ติดแค่ว่าสเต็ปท่าทางการต่อสู้ดูจะเร็วเกินไปหน่อยแต่หนังก็ชดเชยให้เราได้เห็นฉากการสโลว์ของท่าทางอยู่บ้างครับ

     สรุปแล้วหนังเต่านินจาฉบับ 2014 ก็ทำออกมาได้ดูดีและให้อารมณ์ฉบับการ์ตูนที่เคยดูสมัยเด็กๆครับ ตัวหนังอาจจะดูสั้นและมีประเด็นที่ดูตัดจบเร็วไปหน่อย แต่โดยรวมก็เป็นหนังแอคชั่นที่สามารถดูกันได้ทุกเพศทุกวัยและทำให้เรารู้สึกสนุกที่ได้ดู สุดสัปดาห์นี้ใครที่ว่างเว้นจากการทำงานเครียดๆก็ลองไปรับชมกันดูได้ครับ 

 

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง