Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Kingsman: The Secret Service

    ตอนแรกที่หนัง Kingsman: The Secret Service ปล่อยภาพแรกออกมา ผมไม่รู้หรอกว่าเป็นหนังเกี่ยวกับอะไรหรือมีเรื่องราวแบบไหน ด้วยเพราะภาพที่ปล่อยมานั้นเป็นเพียงแค่ภาพอาวุธเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเหมือนกับในหนังแอคชั่นหรือหนังสายลับทั่วไป จนกระทั่งได้มีโอกาสดูตัวอย่างและติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจึงได้รู้ว่าเป็นหนังแอคชั่นเรื่องใหม่ของผู้กำกับแมธิว วอห์น ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานเจ๋งๆอย่าง X-Men: First Class และ Kick-Ass ถ้าหากคุณชอบแนวทางการนำเสนอแบบในเรื่องหลังที่มีฉากแอคชั่นโหดเลือดสาด ยิงฟันแทงกันแบบจะๆผสมผสานไปกับอารมณ์ขันได้อย่างลงตัว Kingsman: The Secret Service น่าจะตอบโจทย์สำหรับหนังแอคชั่นที่คุณอยากจะเลือกไปดูในสุดสัปดาห์นี้ครับ

     หนังเปิดเรื่องมาให้เราได้รู้เรื่องราวที่มาที่ไปของตัวละครเอ็กซี่(ทารอน เอเกอตัน) เด็กชายผู้เติบโตมาในสภาพแวดล้อมแย่ๆ แต่ในทางกลับกันเขามีความสามารถโดดเด่นทั้งเรื่องเรียนและกีฬารวมถึงความก้าวหน้าในอนาคตจากความสามารถที่เขามี แต่เอ็กซี่กลับทิ้งทุกอย่างด้วยเพราะสภาพครอบครัว กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับโอกาสให้เข้าร่วมทดสอบเพื่อเป็นสายลับสังกัดคิงส์แมน องค์กรที่ไม่สังกัดฝ่ายใดและทำหน้าที่ปกป้องโลกนี้อยู่อย่างลับๆ ในระหว่างการฝึกเอกซี่ได้รับการดูแลโดยแฮร์รี่(โคลิน เฟิร์ธ)สายลับคิงส์แมนที่ศรัทธาในตัวเขา โดยในภารกิจล่าสุดทั้ง 2 จะต้องร่วมมือกันหยุดยั้งวาเลนไทน์(แซลมวล แอล แจ็คสัน)วายร้ายที่หมายครอบครองโลกนี้ด้วยการใช้เทคโนโลยีล้ำยุคสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลก

     เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ดูโดยรวมแล้วก็เหมือนกับหนังสายลับทั่วๆไปอย่างเจมส์ บอนด์ที่สายลับตัวเอกต้องหยุดยั้งแผนการณ์ของวายร้ายก่อนที่มันจะเริ่มต้นขึ้นด้วยทักษะการต่อสู้และอุปกรณ์เจ๋งๆ จากพล็อตที่ว่ามาอาจจะดูน่าเบื่อสำหรับคอหนังแนวสายลับ แต่ผมขอบอกว่า Kingsman: The Secret Service ดูจะปรุงแต่งเรื่องราวจากพล็อตที่ว่านี้ให้ดูร่วมสมัยและสนุกสนานมากขึ้น หนังจะเน้นไปที่การดำเนินเรื่องราวเป็นเส้นตรงผ่านพัฒนาการของตัวละครเอ็กซี่และแฮร์รี่และทำให้เรารู้สึกอินไปกับประเด็นของตัวละคร ด้วยเนื้อเรื่องที่สามารถดูได้เข้าใจง่ายๆแบบไม่ซีเรียสหรือหักมุมไปมาจนตามไม่ทันนั่นทำให้หนังเรื่องนี้สามารถสร้างความบันเทิงได้เข้าถึงนักดูหนังได้ทุกคน

     หนังเรื่องนี้ได้ดาราระดับคุณภาพมาร่วมแสดงเยอะครับ ไม่ว่าจะเป็นโคลิน เฟิร์ธ, แซลมวล แอล แจ็คสัน, ไมเคิล เคน, มาร์ค สตรองค์และมาร์ค แฮมิลล์ พวกเขาทุกคนต่างก็ใช้ความเก๋าในการแสดงของตัวเองทำให้หนังดูสนุกไปตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้ว่าตัวละครเอ็กซี่ของทารอน เอเกอตันจะเป็นตัวเอกแต่ก็มีบางฉากที่ถูกดารารุ่นลุงพวกนี้ขโมยซีนไปหลายๆฉาก โดยรวมทุกคนก็แสดงอยู่ได้ในเกณฑ์ที่ดีและมีการเฉลี่ยบทได้ค่อนข้างทั่วถึง แต่ที่ขอชมที่สุดเลยคือบทตัวร้ายที่รับบทโดยแจ็คสัน พี่แกแสดงได้สุดติ่งจริงๆ คือเล่นเป็นคนเลวแต่ก็มีอารมณ์ขันและความกระแดะอยู่ในตัว ซึ่งคาแรคเตอร์นี้แจ็คสันสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นตัวของตัวเองมากๆ

     ฉากแอคชั่นในเรื่องทำออกมาเอาใจขาโหด มีทั้งฉากยิงทะลุหัวและฉากแทงกันเลือดสาด จุดที่ผมชอบคือการออกแบบคิวบู๊และมุมกล้องที่ดูโฉบเฉี่ยว การถ่ายทำในมุมมองที่ไม่จำเป็นต้องเห็นเรื่องราวแต่ก็ชวนให้รู้สึกระทึกอีกทั้งยังมีฉาก Long Take ให้เราได้ดูกันในหลายๆจุด แต่ถึงจะมีฉากบู๊ที่ดูโหดแต่หนังก็ยังถ่ายทอดอารมณ์ของความสุขุมในมาดผู้ดีอังกฤษด้วยคาแรคเตอร์ของเหล่าตัวละครที่ใส่สูทผูกไทด์และการใช้ไหวพริบในการต่อสู้มากกว่าที่จะใช้แรงเข้าปะทะกันอย่างเดียว จากทั้งหมดที่ว่ามาฉากแอคชั่นในหนังเรื่องนี้ถือว่าโอเคสำหรับผมครับ

     สุดสัปดาห์นี้หนังใหม่เข้าเยอะมากและมีหลายแนวให้เลือก แน่นอนว่าสำหรับคอหนังแอคชั่นผมแนะนำหนังเรื่องนี้เลยครับ ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่ซีเรียสจนเครียดตาม การบอกเล่าเรื่องราวที่แม้จะดูเดิมๆแต่ก็ปรุงแต่งออกมาได้อย่างสนุกสนาน ดาราระดับคุณภาพที่มาช่วยสร้างเรื่องราวให้เข้มข้น ทั้งหมดนี้ผมรับรองได้ว่าคุ้มค่ากับเงินค่าตั๋วที่เสียไปแน่นอน แต่น่าเสียดายที่ว่าหนังออกฉายในระบบ IMAX แต่กลับไม่ทำเป็น 3D เพราะจากที่ดูแล้วมีหลายฉากในหนังที่ดูเจ๋งมากถ้านำเสนอออกมาเป็น 3D ครับ

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง