Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Minions

     หลายๆครั้งที่เรามักจะได้เห็นหนังฮอลลูวูดที่มีตัวละครโดดเด่นไม่แพ้ตัวละครเอกและตามมาด้วยการมีหนังฉายเดี่ยวเป็นของตัวเอง ยกตัวอย่างกรณีของเอนิเมชั่น Shrek ที่แตกไลน์ Puss in Boots หนังฉายเดี่ยวตัวละครพุชออกมาหรืออย่างแฟรนไชส์หนัง X-Men ที่แตกไลน์วูลฟ์เวอรีน, เด๊ดพูลและแกมบิตออกมาเป็นหนังฉายเดี่ยว และล่าสุดกับ Minions หนังฉายเดี่ยว(หรือกลุ่ม)ของเผ่ามินเนี่ยนส์ที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วครับ ด้วยความน่ารักปนตลกเซ่อซ่าของมินเนี่ยนส์ที่เห็นในหนัง Despicable Me 1-2 ทำให้ผมตามเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ หลังจากที่ดูจบออกมาก็เห็นว่าตัวหนังยังดูเรื่อยๆและมุกตลกก็"ค่อนข้าง"ตลกอยู่บ้างครับ

     Minions จะพาเราย้อนกลับไปยังยุคแรกเริ่มการก่อเกิดสิ่งมีชีวิตที่เป็นสัตว์เซลเดียว มินเนี่ยนส์ก่อเกิดกำเนิดขึ้นจากตอนนั้นและรู้ตัวว่าจะต้องทำหน้าที่ในการติดตามบอสจอมวายร้าย จนกระทั่งพวกเขาวิวัฒนาการมาจนถึงจุดสูงสุดและนั่นทำให้พวกเขาเข้าไปอยู่ในประวัติศาสตร์ด้วยการรับใช้จอมวายร้ายแต่ละยุคสมัย การหาหัวหน้าวายร้ายนั้นหาได้ง่ายๆ แต่อาจจะเป็นคำสาปของเผ่ามินเนี่ยนส์ด้วยเพราะว่าเมื่อพวกเขาเข้าแก๊งค์ไหน หัวหน้าวายร้ายก็ต้องมีอันเป็นไปหมด เมื่อไม่มีหัวหน้าให้รับใช้ พวกเขาก็ไร้จุดหมายในการใช้ชีวิต กระทั่งมินเนี่ยนส์ตัวหนึ่งนามว่าเควิน(ตัวสูงๆ)ได้ก้าวออกมาและบอกกับเพื่อนๆในเผ่าว่าจะออกเดินทางตามหาเจ้านายคนใหม่พร้อมทั้งขออาสาสมัครจนได้สจ๊วต(ตาเดียว)และบ๊อบ(ตัวเล็ก)มาเป็นคณะเดินทางและนั่นคือจุดเริ่มต้นในการผจญภัยของทั้ง 3

     ถ้าหากคุณได้ดูตัวอย่างของหนังเรื่องนี้มาบ้างเรื่องราวโดยรวมก็มีประมานนั้น ไม่ได้มีอะไรหักมุมหรือหวือหวาครับ ตัวหนังดำเนินเรื่องราวไปได้เรื่อยๆและมีการตัดสลับให้เห็นเรื่องราวของ 3 มินเนี่ยนส์ตัวหลักและเผ่ามินเนี่ยนส์ที่รออยู่ที่ขั้วโลกเหนือ มุกตลกที่ใช้ในหนังที่ทำเอาผมฮาก็มีเหมือนกับในตัวอย่าง ส่วนที่เหลือนอกจากนั้นก็มีมาให้ฮากันบ้างแต่ก็ไม่ได้พีคอะไรมากมายและเป็นอย่างนี้ไปจนจบเรื่อง และถ้าหากคุณเคยดู Despicable Me มาแล้วก็น่าจะอมยิ้มไปกับฉากจบครับ

     3 มินเนี่ยนส์ที่เป็นตัวเอกของเรื่องราวก็ค่อนข้างมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนจนทำให้คนดูสามารถจดจำพวกเขาได้ครับ เพราะแม้เหลือมินเนี่ยนส์จะหน้าตาคล้ายๆกันหมดแต่เควิน,สจ๊วตและบ๊อบก็มีนิสัยต่างกันอย่างชัดเจร เควินนี่จะมีความเป็นผู้นำและมีวุฒิภาวะ(อยู่บ้าง), ส่วนสจ๊วตจะออกแนวอินดี้ๆและเก๊กหล่อ บ๊อบจะดูเป็นเด็กๆและกะตือรือร้นตลอดเวลา จากองค์ประกอบที่ว่ามาก็ทำให้ผมรู้สึกอินกับตัวละครอยู่บ้าง

     ในส่วนของตัวละครใหม่ที่ชื่อว่าสการ์เล็ต โอเวอร์คิล ผมว่าตัวละครนี้ดูบทจะอ่อนไปหน่อยถ้าหากเทียบกับการปูทางในตัวอย่างที่ทำออกมาได้โดดเด่น ตัวหนังมีช่วงเวลาที่เธอปฏิสัมพันธ์กับเหล่ามินเนี่ยนส์ค่อนข้างน้อยจนทำให้เธอโดนแย่งซีนไป แต่โดยรวมแล้วตัวละครนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมายครับ

     โดยรวมแล้วการนำเอาเผ่ามินเนี่ยนส์มาฉายเดี่ยวกับหนัง Minions ก็เป็นอีกเรื่องราวย่อยๆเพื่อให้รู้ที่มาที่ไปของเผ่าพันธุ์นี้ผสมกับเรื่องราวการผจญภัยเล็กๆน้อยๆให้เราได้สนุกสนานกันแบบจบก็จบกันไปครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบความน่ารักของเจ้าพวกตัวกลมสีเหลืองก็ไม่น่าจะพลาดกับหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าใครไม่เคยรู้จักหรือเคยดู Despicable Me มาก่อนก็อาจจะขำๆกับเรื่องราวได้อยู่บ้าง

#ลองอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง